KIẾN THỨC NHA KHOA

Trang chủ >> Kiến thức nha khoa >> Phương pháp trồng răng giả tốt nhất

Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Để chọn lọc một phương pháp trồng răng giả tốt nhất cho chính mình, bạn cần phải hiểu những ưu điểm và nhược điểm của mỗi kỹ thuật trồng răng. Có ba phương pháp trồng răng giả thường được sử dụng nhất mà bạn nên biết:

Ba phương pháp trồng răng thông dụng nhất mà bạn nên biết

- Làm cầu răng:

Giải pháp này được vận dụng khi mất 1 hay một số răng mà tình trạng các răng kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe, chưa bị đổ xiên, đủ sức để nâng đỡ cho cầu răng và đồng thời xương hàm chưa bị tiêu hõm.

- Trồng răng với phương pháp hàm giả tháo lắp:

Phương pháp này được phục hình theo đề nghị của khách hàng khi mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Đây là phương pháp ít tốn tiền nhất nhưng cho kết quả phục hình răng kém lâu dài và phải tháo răng giả ra vệ sinh sau mỗi bữa ăn.​

- Trồng răng implant

Phương pháp trồng răng implant bình phục khi mất một, nhiều hoặc toàn hàm răng

Đây là phương pháp mang tính bảo tồn răng thật cao nhất nhờ trụ implant thay thế thân và chân răng. Phương pháp này cho phép bạn phục hình răng hoàn hảo mà không phải mài cùi răng thật bên cạnh khoảng trống mất răng như phương pháp làm cầu răng. Ưu điểm này được các bác sĩ nha khoa đánh giá là có ý nghĩa nhất đối với sức khỏe và bảo tồn răng tốt nhất mà khách hàng nên tuyển lựa khi mất răng.

nieng rang tre

Xác định độ tuổi trồng răng:

Nếu bạn ở độ tuổi dưới 18 thì nên làm hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ. Còn nếu bạn đã trên 18 tuổi thì nên chọn kỹ thuật trồng răng có tuổi thọ lâu bền nhất là cấy ghép implant. Đặc biệt, người cao tuổi thì nên cấy ghép implant hoặc làm hàm tháo lắp vì phương pháp làm cầu răng sẽ không phù hợp với độ tuổi này do phải sang chấn quá trình mài răng.

Xác định mục đích trồng răng

Nếu trồng trồng răng giả nhất quyết để bảo đảm chức năng ăn nhai thì không kỹ thuật nào có thể tốt hơn phương pháp cấy ghép implant.

Tham khảo ý kiến nha sỹ

Đây là một việc rất quan trọng trong số các phương pháp trồng răng. Dù bạn đã có sự lựa chọn phương pháp trồng răng cho riêng mình nhưng cũng nên bàn luận với bác sĩ, để được tư vấn thêm. Vì chỉ có nha sỹ mới biết được cụ thể tất trạng của bạn như thế nào sau khi mất răng.

Xác định số lượng răng mất

Nếu số lượng răng mất quá nhiều thì có thể làm hàm giả tháo lắp để tằn tiện phí tổn. Nhưng nếu muốn răng giả chắc khỏe hơn, tồn tại lâu hơn thì có thể thực hiện phương pháp cấy ghép implant.

Xác định vị trí răng cần phục hình

Khi bị mất răng ở vị trí răng cấm thì giải pháp tốt nhất chính là cấy ghép implant. Còn trong trường hợp bị mất răng ở nhóm răng cửa thì có thể làm cầu răng nhưng với điều kiện là các răng kế cận phải chắc khỏe để đảm bảo trụ cầu răng chắc chắn.


Hãy liên hệ với chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí

PHÒNG KHÁM NHA KHOA HOÀNG TÙNG

Địa chỉ: 517 Kim Ngưu, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Di động: 0166.886.6156

Điện thoại: 04.63288099

Email: hoangtungdnt@gmail.com