KIẾN THỨC NHA KHOA

Trang chủ >> Kiến thức nha khoa >> Răng mọc lệch có niềng răng được không?

Răng mọc lệch có niềng răng được không?

Răng mọc lệch có niềng răng được không? Răng bị lệch lạc vào trong có niềng được không? … luôn là mối quan tâm của những người sở hữu hàm răng khấp khểnh, bởi lẽ sở hữu một hàm răng lệch lạc không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân của nhiều bệnh lý răng miệng khác nhau, và khát khảo có được một hàm răng thẳng đều luôn thường trực trong họ. Vậy, răng mọc lệch lạc có niềng răng được không?

nieng rang tre

Răng mọc lệch lạc có điều trị bằng niềng răng được không?

Niềng răng là phương pháp điều trị nhằm mục đích làm cho răng thẳng đều, khuôn mặt hài hòa và nụ cười đẹp nhất, bằng cách sử dụng các khí cụ niềng răng tác động một lực nhẹ liên tục lên răng và di chuyển chúng về vị trí mong muốn.

Niềng răng khấp khểnh là một phương pháp điều trị khá phổ biến và được coi là phương pháp lý tưởng nhất để điều trị răng mọc lệch, và răng mọc lệch hoàn toàn có thể điều trị bằng niềng răng.

nieng rang tre

Niềng răng cho răng mọc lệch được thực hiện như thế nào?

Có nhiều phương pháp niềng răng cho răng mọc lệch, như niềng răng mặt trong, niềng răng bằng invisalign, niềng răng mắc cài mặt ngoài. Qúy trình cơ bản cho niềng răng mọc lệch mặt ngoài như sau:​

Bước 1: lấy mẫu, chụp phim, phân tích phim và lên kế hoạch điều trị.

Bước 2: đặt thun tách khe

Sau khi phân tích phim và lập kế hoặc điều trị, sẽ quyết định có nhổ răng hay không phải nhổ răng, nếu không phải nhổ răng sẽ tiến hành đặt chun tách khe giữa các răng cối lơn và răng cối nhỏ.

Bước 3: đặt khí cụ niềng răng

Khí cụ niềng răng gồm có mắc cài, giây cung, band và chun buộc, được đặt lên răng để sinh lực di chuyển răng về vị trí mong muốn. Thông thường quá trình đặt khí cụ sẽ thực hiện sau khi đặt chun tách khe 5 ngày.

Bước 4: thay chun và điều chỉnh lực kéo răng

Sau khi đặt khí cụ thì mỗi 1 tháng bác sĩ sẽ hẹn tái khám để thay chun và đặt lực kéo phù hợp

Bước 5: tháo niềng răng và đeo hàm duy trì

Thông thường, sau khi đeo niềng khoảng 1,5 đến 2 năm sẽ tháo niềng và đeo hàm duy trì trong vòng 6 tháng.

nieng rang tre

Tổng thời gian điều trị răng mọc lệch bằng niềng răng mất bao lâu.

Thời gian điều trị cho răng mọc lệch dao động từ 2 năm đến 2,5 năm bao gồm hai giai đoạn, giai đoạn đeo niềng răng (khoảng 1,5 đến 2 năm) và giai đoạn đeo hàm duy trì ở mặt trong răng hoặc hàm đeo vào ban đêm.

Điều trị niềng răng cho răng mọc lệch có đau không.

Thông thường, xử lý răng mọc lệch bằng niềng răng không gây đau đớn gì, chỉ có cảm giác đau âm ỉ, khó chịu từ 3 – 5 ngày sau khi đeo niềng.


Hãy liên hệ với chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí

PHÒNG KHÁM NHA KHOA HOÀNG TÙNG

Địa chỉ: 517 Kim Ngưu, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Di động: 0166.886.6156

Điện thoại: 04.63288099

Email: hoangtungdnt@gmail.com