KIẾN THỨC NHA KHOA

Trang chủ >> Kiến thức nha khoa >> Cách khắc phục miệng hôi do lắp răng giả

Cách khắc phục miệng hôi do lắp răng giả

Có một vấn đề rất dễ phát sinh từ những chiếc răng giả đó là tình trạng hôi miệng sau khi sử dụng răng một thời gian. Vậy cách khắc phục hôi miệng do lắp răng giả như thế nào là hiệu quả nhất.

Tại sao phải có cách khắc phục miệng hôi do lắp răng giả?

nieng rang tre

Thế nhưng, sau khi trồng răng giả và ăn nhai một thời gian lại thấy miệng bị hôi và nguyên nhân là do những chiếc răng này. Nguyên nhân là do răng giả được phục hình không đảm bảo, viền răng không kín hoặc do quá trình ăn nhai khiến cho răng bị kênh lệch nên bị giắt nhét cặn thức ăn. Phần cặn thức ăn này không được làm sạch, tồn tại lâu ngày trong miệng sẽ bị phân hủy sinh ra mùi. Nghiêm trọng hơn là quá trình phân hủy này có sự tham gia của vi khuẩn và phản ứng sinh ra các acid sẽ hòa tan và phân hủy men răng gây ra các lô sâu răng.

Vì thế, răng giả không chỉ gây ra mùi mà còn khiến cho cùi răng bên trong bị sâu hoặc nướu quanh răng bị viêm. Đây là tình huống khá nghiêm trọng đối với sức khỏe răng miệng. Cho nên áp dụng các cách khắc phục miệng hôi do lắp răng giả hiệu quả sẽ giúp bạn tránh được các nguy cơ kể trên.

Cách khắc phục miệng hôi do lắp răng giả hiệu quả nhất

Có hai giai đoạn chúng ta cần chú ý đến cách khắc phục miệng hôi do lắp răng giả đó là phòng ngừa và chữa trị thực tế.

Giai đoạn điều trị thực tế áp dụng khi răng đã gây ra mùi hôi. Khi đó, bạn nên đến ngay trung tâm nha khoa đã làm răng để được kiểm tra và làm sạch răng giả cũng như cùi răng bên trong. Nếu có sai sót hở kẽ hay kênh lệch, bác sỹ phục hình sẽ điều chỉnh lại giúp bạn để tránh tái phát.

nieng rang tre

Nếu ngay từ đầu răng giả được phục hình đảm bảo, kín khít, viền nướu ôm, không bị kênh hở, cố định không thể di lệch dưới tác động của ngoại lực thì sẽ tránh được tình huống hôi miệng do lắp răng giả về sau.

Làm răng giả tốt nhưng trong khi sử dụng và ăn nhai, chúng ta cần phải lưu ý đặc biệt đến chiếc răng này, tránh ăn nhai vật cứng dai và lực nhai không phù hợp dễ làm răng lệch và kênh lên.

Chải răng đầy đủ với các thao tác cần thiết nhất sẽ giúp loại bỏ cặn bám quanh răng giả triệt để hơn ngừa được nguy cơ cặn thức ăn phân hủy sinh mùi khó chịu.

Đặc biệt, tái khám định kỳ để kiểm tra và làm sạch răng giả do việc vệ sinh hàng ngày chưa đem lại tác dụng triệt để.


Hãy liên hệ với chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí

PHÒNG KHÁM NHA KHOA HOÀNG TÙNG

Địa chỉ: 517 Kim Ngưu, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Di động: 0166.886.6156

Điện thoại: 04.63288099

Email: hoangtungdnt@gmail.com