TIN TỨC

Trang chủ >> Tin tức >> Tác dụng của răng sứ

Tác dụng của răng sứ

Răng sứ là loại răng giả được sử dụng để thay thế răng thật trong trường hợp răng thật không còn được nguyên vẹn, hoàn hảo. răng sứ thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau với cấu trúc 2 phần rõ rệt : phần vỏ và phần sườn.

nieng rang tre

Với những trường hợp có tình trạng răng bị sứt, mẻ, gãy vỡ hay với những trường hợp răng bị vỡ, gãy lớn thậm chí là mất hẳn răng, dù một hoặc nhiều răng thì vẫn có thể sử dụng răng sứ để phục hình. Răng sứ đóng vai trò như những chiếc răng thật có khả năng lấp đầy vị trí trống bị mất răng hoặc có khả năng bao bọc, lấp đầy những vết nứt, mẻ…phục hình chiếc răng cho thật đẹp và hoàn hảo, lấp kín khung hàm, cho hàm răng đều và cân đối.

Ngoài tác dụng trên thì răng sứ còn có tác dụng thẩm mỹ và thực hiện chức năng ăn nhai thai thế cho răng thật bị mất hoặc không còn khả năng ăn nhai.

Sự lựa chọn răng sứ thích hợp đòi hỏi bệnh nhân, khách hàng cũng như bác sĩ nha khoa phải có cái nhìn tổng quát về thuật thẩm mỹ như sự hiểu biết về tuổi, giới tính , tính cách , chủng tộc , cơ địa của từng người thì mới đem lại một kết quả tốt và lâu dài được.

- Tác dụng thẩm mỹ

nieng rang tre

Răng sứ giả được phục hình thẩm mỹ cho hàm răng đều đẹp, với những cải tiến hiện đại ngày nay, răng sứ ngày càng hoàn hảo vì thế độ thẩm mỹ mà nó mang lại cho khuôn miệng càng tuyệt vời. Hầu hết các trường hợp sau khi phục hình sẽ có được hàm răng đều, khuôn miệng cân đối với các đường nét khuôn mặt hài hòa hơn. Tạo nên một tổng thể đường nét gương mặt đẹp hơn và thẩm mỹ hơn rất nhiều so với trước.

- Tác dụng về chức năng răng

Với những chiếc răng bị mất hoàn toàn không thể thực hiện chức năng ăn nhai, hoặc với những răng bị gãy, vỡ..chức năng ăn nhai của răng ít nhiều bị ảnh hưởng và việc phục hình răng sứ là một giải pháp giúp việc ăn nhai được tốt hơn, thức ăn sẽ được răng sứ nghiền nhỏ trước khi trôi tuột vào thực quản như răng thật, việc ăn nhai sẽ trở nên dễ dàng hơn.

nieng rang tre

Đặc biệt, sau khi phục hình răng sứ, việc vệ sinh răng cũng trở nên dễ dàng hơn và các vụn thức ăn sẽ không còn cơ hội bị mắc lại gây ra những tổn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng nữa.

Để phục hình lại hàm răng đang xuống cấp, hoặc đơn giản là hàm răng không thẩm mỹ, bạn có thể tới NHA KHOA HOÀNG TÙNG và lựa chọn cho bản thân loại răng sứ thẩm mỹ phù hợp.


Hãy liên hệ với chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí

PHÒNG KHÁM NHA KHOA HOÀNG TÙNG

Địa chỉ: 517 Kim Ngưu, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Di động: 0166.886.6156

Điện thoại: 04.63288099

Email: hoangtungdnt@gmail.com