TIN TỨC

Trang chủ >> Tin tức >> Sự hình thành cao răng

Sự hình thành cao răng

Để có thể lấy cao răng một cách triệt để nhất bạn cần phải theo dõi và tìm hiểu về sự hình thành cao răng răng. Cao răng hình thành như thế nào ?, quá trình hình thành của nó ra sao, có gì đặc biệt là những thông tin chính trong bài viết này.

Ai cũng biết cao răng là gì và ít hay nhiều cũng biết được tác hại từ cao răng gây nên. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về sự hình thành cao răng. Nguồn gốc phát sinh cao răng là gì để có biện pháp chữa trị hoặc đề phòng hiệu quả.

nieng rang tre

Cao răng là các mảng bám kết dính vững chắc trên bề mặt răng, kẽ răng thậm chí là trong nướu răng lâu ngày.

Tác hại do cao răng gây ra vô cùng nguy hiểm. Ban đầu là làm vàng răng, xỉn màu, gây ra mùi hôi miệng khó chịu. Tiếp đến là làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng bằng cách phát sinh ra các căn bệnh nguy hiểm như : sâu răng, nha chu, áp xe, viêm nhiễm…

Có thể nói cao răng là đầu mối, thủ phạm gây ra hầu hết các bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

nieng rang tre

Vậy sự hình thành cao răng là gì ?

Co răng được hình thành chỉ trong một khoảng thời gian ngắn và trải qua các giai đoạn như sau :

Đầu tiên : Sau bữa ăn một khoảng thời gian ngắn, có thể là vài phút, các màng dính có nguồn gốc từ nước bọt sẽ hình thành mảng bám quanh răng. Sau đó khoảng 2 giờ các cầu khuẩn bắt đầu bám dính lên trên các màng bám dính này. Cùng với đó là sự sinh sôi nảy nở của các loại vi khuẩn khác tạo điều kiện cho mảng bám dính này tiếp tục phát triển mạnh. Sau quá trình ăn uống, nếu mảng bám này không được làm sạch thì các loại vi khuẩn và mảng bám sẽ phát triển nhanh hơn do sự xuất hiện của các vụn thức ăn. vì các vụn thức ăn chính là thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho vi khuẩn hoạt động. Cứ trong tình trạng này, vi khuẩn sẽ hình thành và phát triển mạnh trong nhiều giờ sau.

nieng rang tre

Sau khoảng ngày tức là 24 giờ sau, khoang miệng sẽ có khoảng 95% vi khuẩn gây bệnh sâu răng. Và 7 ngày tiếp theo sau loại vi khuẩn gây sâu răng này vẫn chiếm ưu thế. Tiếp theo những ngày sau đó, một số loại vi khuẩn gây viêm lợi và bệnh quanh răng dần chiếm ưu thế.

Trong quá trình hoạt động và phát triển, các mảng bám ngấm các loại muối vô cơ được cung cấp từ thức ăn và nước bọt, nó có tác dụng làm cho các mảng bám càng bám dính, kết chắc chắn vào răng, rất khó lấy ra. Và để có thể làm sạch được bắt buộc bạn phải nhờ tới các liệu pháp nha khoa. Bạn không thể làm sạch được bằng những cách thông thường như súc miệng, chải răng…

nieng rang tre

Việc chăm sóc răng miệng hàng ngày như súc miệng, chải răng chỉ có thể hạn chế được phần nào tình trạng mảng bám kết dính vào thành răng. Còn để điều trị triệt để bạn cần phải có biện pháp lấy cao răng thích hợp với tình trạng và mức độ cao răng của mình.


Hãy liên hệ với chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí

PHÒNG KHÁM NHA KHOA HOÀNG TÙNG

Địa chỉ: 517 Kim Ngưu, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Di động: 0166.886.6156

Điện thoại: 04.63288099

Email: hoangtungdnt@gmail.com